Nhà lắp ráp di động

Mô hình mẫu nhà lắp ghép

Nhà lắp ráp di động là một khái niệm khá mới lạ nhưng thời gian gần đây nhiều người bắt đầu nghĩ đến. Ở Việt Nam chưa có nhiều người sử dụng mô hình nhà lắp ráp di động nên nhiều người còn hoài nghi về độ bền của nó. Hãy cùng cơ khí Tân Ngọc Thịnh tìm hiểu một chút về ưu nhược điểm của dòng sản phẩm này nhé.

  1. Nhà lắp ghép di động là gì

Là nhà được sản xuất bằng thép nhẹ, vật liệu cách nhiệt tốt, cách âm, giảm ồn… Được thiết kế tinh tế nhẹ gọn và thẩm mỹ cao có thế vận chuyển nguyên khối nhanh gọn.

Nhà lắp ghép di động
             Nhà lắp ghép di động

2. Cấu tạo

  • Khung cột, kèo, xà gồ bằng thép CT3, u mạ kẽm.
  • Tấm che, vách ngăn có cấu tạo 2 mặt bằng tôn, giữa lớp xốp/ PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50- 100 mm.
  • Tấm lợp mái cấu tạo tôn dày 50- 100 mm.
  • Giằng chống bão, an toàn tuyệt đối.
  • Cửa đi và cửa sổ thường là cửa nhôm kính hoặc cửa thép, cửa panel theo yêu cầu.
  • Máng nước
  • Mô hình mẫu nhà lắp ghép
                                         Mô hình mẫu nhà lắp ghép

3. Ưu và nhược điểm của nhà lắp ráp di động

Ưu điểm đầu tiên phải nói đến giá thành, nhà lắp ráp giá thành rẻ hơn xây dựng. Nhà lắp ghép thi công nhanh chóng nhưng thẩm mỹ và sử dụng không gian tối đa tiết kiệm. Có thể thi công ở  nhưng vị trí mà xây dựng khó thực hiện như: Ở khu du lịch sinh thái không cấp phép xây dựng, đèo núi, biển đảo…

Nhược điểm của nhà lắp ghép di động nếu so với nhà được xây bằng gạch hay bê tông thì nhà lắp ghép không bền vững bằng. Mà người Việt Nam khi xây nhà thích sự ổn định, lâu dài, ngại thay đổi hay di chuyển nên có lẽ đây là lý do mà chưa nhiều người thích nhà lắp ghép.

Văn phòng bằng nhà lắp ghép
                                 Văn phòng bằng nhà lắp ghép

Kết luận 

Nhà lắp ghép hiện đang trở thành xu hướng xây dựng trong thời đại mới nhưng vẫn còn khá non trẻ ở Việt Nam. Vậy nên cần sự cân nhắc kĩ lưỡng về chi phí, diện tích và khả năng của đơn vị thi công để xây được một ngôi nhà lắp ghép bền vững và tiện nghi. Đặc biệt với đặc điểm nhà phố ở Việt Nam thì thi công nhà lắp ghép là một lựa chọn không phải là tối ưu. Nếu muốn xây dựng tổ ấm của mình thật bền vững và tối ưu thì còn ngại ngần gì mà không liên hệ với Tân Ngọc Thịnh đơn vị đi đầu trong thiết kế kiến trúc này.

Liện hệ để được tư vấn Công ty TNHH sản xuất TMDV Tân Ngọc Thịnh

Địa chỉ: Tổ 2 Thị Trấn La Hà – Tư Nghĩa – Quảng Ngãi

ĐT: 0979 342 124 Mr Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *